Tại sao nhiệt độ trong nhà cao hơn nhiệt độ ngoài trời

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng bên trong ngôi nhà thường mát hơn bên ngoài do ít chịu tác động từ ánh sáng mặt trời và các yếu tố khác. Tuy nhiên thì trong một số trường hợp, nhiệt độ trong nhà lại cao hơn nhiệt độ ngoài trời. Vậy tại sao nhiệt độ trong nhà cao hơn nhiệt độ ngoài trời? Cùng tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục trong bài viết dưới đây.

Nhiệt độ trong nhà cao hơn nhiệt độ ngoài trời

Nhiệt độ trong nhà cao hơn nhiệt độ ngoài trời

Nguyên nhân khiến nhiệt độ trong nhà cao hơn nhiệt độ ngoài trời

Vậy tại sao nhiệt độ trong nhà cao hơn nhiệt độ ngoài trời

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch nhiệt độ giữa nhà ở và ngoài trời. Trong đó, các nguyên nhân phổ biến thường gặp có thể kể đến như:

  • Hiệu ứng đô thị: Tại các đô thị, sự ảnh hưởng từ nhà cao tầng, đường xá bê tông hóa, các công trình xây dựng,… khiến nhiệt độ không khí vào nhà nóng hơn so với bình thường.
  • Giải pháp cách nhiệt nhà không tốt. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách lắp đặt các vật liệu chống nóng hay trang bị các tấm cách nhiệt cho căn nhà. 
  • Bố trị vật liệu, thiết bị có lượng tỏa nhiệt cao như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng,… không đúng chỗ. Các vật liệu này khi được bố trí gần nhau và hoạt động liên tục dễ gây phát sinh nhiệt lớn làm nhiệt độ nhà tăng cao.
  • Các vật dụng như rèm, ga giường,… bám nhiều bụi làm hạn chế khả năng lưu thông không khí. Theo đó, 30% lượng nhiệt không mong muốn đến từ cửa sổ. Vì vậy, cần lưu ý dọn dẹp sạch sẽ những vật dụng này, tránh bám bụi.

Một số giải pháp khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, người ta thực hiện một số biện pháp như:

  • Làm giếng trời: Giếng trời là biện pháp nhiều gia chủ lựa chọn giúp thông thoáng cho ngôi nhà. Bạn nên làm lỗ thông gió gắn liền với mọi tầng nhà để không khí nóng dễ thoát ra. Cửa mở nên đặt ở tầng cao nhất, giúp không khí lưu thông tạo cho ngôi nhà luôn thoáng mát
  • Trồng nhiều cây: Cây xanh sẽ tạo bóng mát, điều hòa nhiệt độ không khí, độ phủ của cây sẽ cản bớt nhiệt bên ngoài tác động đến ngôi nhà. Bên cạnh đó, đây còn là cách trang trí, tô điểm cho ngôi nhà của bạn
  • Chống nóng cho căn nhà: Bạn có thể sử dụng các tấm cách nhiệt cho ngôi nhà. Với thiết kế đặc biệt, các sản phẩm này có tác dụng cách nhiệt, cách âm cho ngôi nhà, ngoài ra còn bảo vệ gia đình bạn khỏi sự ảnh hưởng của các tia UV

Mua tấm cách nhiệt tại Nhất Tín

Tấm cách nhiệt Nhất Tín

Tấm cách nhiệt Nhất Tín

Hiện nay, Nhất Tín đang phân phối nhiều sản phẩm tấm cách nhiệt đến từ các thương hiệu khác nhau với nhiều kích thước và giá cả đa dạng. Khi mua hàng tại Nhất Tín, chúng tôi cam kết đến bạn chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Với phương chấm “ Sản phẩm như nhân phẩm, chất lượng sản phẩm là sự quảng cáo tốt nhất”, chúng tôi rất hân hạnh được đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng. 

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của nhiều người tại sao nhiệt độ trong nhà cao hơn nhiệt độ ngoài trời. Nếu bạn mong muốn tìm kiếm được sản phẩm để cách nhiệt, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng sản phẩm.