Quy trình đóng gói sản phẩm dạng bột đúng cách bằng xốp hơi

Sản phẩm dạng bột như bột mì, cà phê, ngũ cốc rất phổ biến trong đời sống hàng ngày, nhưng nếu không được đóng gói cẩn thận sẽ làm giảm chất lượng hàng hóa. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn quy trình đóng gói sản phẩm dạng bột đúng cách

Quy trình đóng gói sản phẩm dạng bột

Quy trình đóng gói sản phẩm dạng bột đạt chuẩn

Quy trình đóng gói sản phẩm dạng bột đạt chuẩn

Bước 1: Kiểm tra chất lượng sản phẩm 

Trước khi đóng gói sản phẩm, việc kiểm tra tình trạng hàng hóa là rất cần thiết. Điều này sẽ đảm bảo hàng không đạt tiêu chuẩn như ôi, nấm, mốc khi đến tới tay người tiêu dùng. 

Bước 2: Chọn chất liệu và làm sạch bao bì

Việc chọn chất liệu cho bao bì cũng là một bước rất quan trọng, bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của sản phẩm. Không chỉ vậy, việc chọn chất liệu hợp lý còn giúp các doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất.

Trên thị trường có rất nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, thủy tinh, giấy; doanh nghiệp cần cân nhắc đặc điểm sản phẩm của mình trước khi quyết định loại bao bì phù hợp.

Sau khi đã chọn được chất liệu, việc làm sạch bao bì là yêu cầu bắt buộc trong quy trình đóng gói sản phẩm dạng bột. Doanh nghiệp cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng hóa của mình.

Bước 3: Đóng gói và dán nhãn sản phẩm 

Bước tiếp trong quy trình là đóng gói sản phẩm và dán nhãn bao bì. Doanh nghiệp cũng cần đảm bảo trên bao bì cung cấp những thông tin cơ bản về sản phẩm như tên công ty, hạn sử dụng, thành phần. 

Bước 4: Đóng hàng vận chuyển

Sử dụng xốp hơi hoặc giấy gói để vào trong thùng hàng để tránh va quệt hay đổ vỡ các sản phẩm bột. Lúc này, các sản phẩm dạng bột đã được đóng gói kỹ càng và sẵn sàng vận chuyển đến khách hàng.

Một số lưu ý khi đóng gói sản phẩm dạng bột 

Làm sao để đóng gói sản phẩm dạng bột đúng cách

Làm sao để đóng gói sản phẩm dạng bột đúng cách

Bên cạnh quy trình đóng gói sản phẩm dạng bột kể trên, có một vài lưu ý doanh nghiệp cũng cần chú ý để đảm bảo chất lượng cho hàng hóa.

 • Bảo quản sản phẩm trong kho

Sau khi hoàn thành quy trình đóng gói sản phẩm, nếu hàng hóa chưa được xuất hết ra thị trường doanh nghiệp cần biết cách bảo quản trong kho đúng cách. Xếp sản phẩm vào thùng rồi niêm phong cẩn thận, đảm bảo kho sạch sẽ và không ẩm mốc. Nhiệt độ kho luôn ở mức dưới 28 độ C và độ ẩm dưới 70%. 

 • Đệm thêm xốp hơi, giấy báo khi vận chuyển

Mặc dù đã được đóng gói cẩn thận nhưng trong quá trình vận chuyển hàng hóa vẫn có thể làm hỏng sản phẩm. Để giảm thiểu rủi ro này các doanh nghiệp có thể thêm các miếng mút, xốp, giấy báo để bảo vệ hàng hóa khỏi tác động vật lý bên ngoài. Hiểu được nhu cầu này của doanh nghiệp, công ty Nhất Tín cho ra mắt dòng sản phẩm xốp hơi chống sốc với nhiều kích cỡ khác nhau. Với chất liệu đạt chuẩn cùng dây chuyền sản xuất hiện đại, sản phẩm xốp hơi chống sốc của Nhất Tín sẽ trở thành lớp bảo vệ sản phẩm kiên cố cho các doanh nghiệp.  

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu xong quy trình đóng gói sản phẩm dạng bột dễ dàng và đảm bảo an toàn. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích, góp phần giúp sản phẩm của doanh nghiệp bạn đạt chuẩn khi đến với tay người tiêu dùng. Hãy truy cập website: https://cachnhietnhattin.com/ để tham khảo các sản phẩm đóng gói chất lượng

THÔNG TIN LIÊN HỆ THÊM VỀ CHÍNH SÁCH CỦA CHÚNG TÔI

CÔNG TY CỔ PHẦN SX & TM NHẤT TÍN

   •   Địa chỉ: Số 181 Hồ Văn Tắng, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
   •    Hotline: 0902 590 405
   •    Email: cachnhietnhattin@gmail.com
   •    Web: cachnhietnhattin.com