Tìm hiểu 99 điều về cách đóng gói hàng chất lỏng

Cách đóng gói hàng chất lỏng cần tuân theo những bước chuẩn xác để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Đóng gói hàng chất lỏng yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ từ những khâu đầu tiên và sử dụng những vật liệu phù hợp trong quá trình đóng gói những sản phẩm chất lỏng.

Tìm hiểu cách đóng gói hàng chất lỏng

Để đóng gói hàng chất lỏng đúng cách, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn đúng hộp đựng

Điều đầu tiên trong cách đóng gói hàng chất lỏng là người gửi cần chọn hộp có cùng kích thước với hộp đựng chất lỏng. Điều này giúp hàng hóa giữ được vị trí ổn định trong thời gian và khoảng cách vận chuyển dài hơn. Mỗi loại thùng có một khả năng chịu tải khác nhau nên chú ý chọn hộp đựng phù hợp.

Tìm hiểu cách đóng gói hàng chất lỏng
Tìm hiểu cách đóng gói hàng chất lỏng

Bước 2: Khi hàng có số lượng lớn bạn cần chia hộp ra thành nhiều ô

Mặc dù có sự tương thích giữa thùng chứa chất lỏng và thùng chứa, nhưng vẫn sẽ có một số chuyển động của hàng hóa nếu không thực hiện các biện pháp để phòng tránh điều này xảy ra. Việc phân chia ô sẽ giúp định hình hàng đẹp hơn và lọ không bị va chạm gây vỡ. Người dùng có thể cắt bìa cứng và dùng băng dính để dán thành hộp kích thước tiêu chuẩn nhỏ với hộp đựng chất lỏng. Đây là điều quen thuộc và được sử dụng thường xuyên trong cách đóng gói hàng chất lỏng.

Bước 3: Đóng gói cho những chai lọ chất lỏng

Ngày nay có hai dạng chai đựng chất lỏng là nhựa và thủy tinh với những đặc tính khác nhau. Nếu là chai nhựa, người gửi cần quan tâm hơn đến nắp chai và có biện pháp bảo vệ tại phần tiếp giáp giữa nắp chai và miệng chai.

Ngoài ra, chai thủy tinh cần được hỗ trợ bằng các vật dụng bảo vệ như giấy hoặc xốp. Lớp phủ phải bám dính tốt với băng dính chắc chắn. Hàng hóa lỏng sẽ luôn an toàn nếu được đóng gói đúng cách.

Bước 4: Sắp xếp các hàng hóa cho vào hộp

Việc sắp xếp sản phẩm càng khoa học thì chất lượng vận chuyển đường dài càng tốt. Hàng hóa cần có vị trí cố định để giảm thiểu va chạm với nhau và với môi trường.

Bước 5: Lấp đầy những chỗ trống 

Vật liệu để làm đầy phổ biến hiện nay là hạt xốp hoặc giấy báo đơn giản. Người gửi nên lấp đầy vào tất cả các chỗ trống để hàng hóa luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Ngoài ra, người gửi có thể sử dụng chất liệu mềm hơn cho nắp hộp, vì đây là khu vực các chai lọ xếp chồng lên nhau sẽ chịu nhiều tác động.

Bước 6: Dán nắp hộp cẩn thận kèm ghi chú

Bạn cần chú ý dán nắp hộp cẩn thận để chúng không bị bung trên đường vận chuyển. Sau khi dán, bạn hãy nhấc hộp để kiểm tra độ chắc chắn và có những cách giải quyết nếu vẫn chưa đảm bảo an toàn.

Bạn cũng nên ghi chú thông tin về đây là hàng dễ vỡ để người vận chuyển tiện theo dõi. Dựa vào những thông tin trên hộp mà nhân viên giao hàng sẽ chú ý hơn trong quá trình bốc dỡ cũng như vận chuyển.

Cách đóng gói hàng chất lỏng với Nhất Tín

Một điều quan trọng trong cách đóng gói hàng chất lỏng mà bạn nên biết đó chính là lựa chọn vật liệu chống xốc. Thông thường thì bạn có thể chèn thêm giấy báo để lấp đầy khoảng trống nhưng để an toàn và đảm bảo hơn, bạn nên sử dụng xốp hơi hoặc một vài loại xốp khác bọc xung quanh sản phẩm và dán keo vào.

Nhất Tín là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm đóng gói giúp việc đóng gói hàng hóa dễ dàng và đảm bảo chất lượng, đặc biệt là cách đóng gói hàng chất lỏng. Các sản phẩm bao gồm băng keo, nẹp, xốp hơi chống sốc,… đều đảm bảo chất lượng giúp ích cho quá trình đóng gói chất lỏng chắc chắn, an toàn. Để được nguồn cung sản phẩm gói hàng giá cả hợp lý, tiết kiệm chi phí, bạn hãy liên hệ với Nhất Tín để được cung cấp bảng giá sản phẩm.

Sử dụng xốp bọc xung quanh giúp sản phẩm được bảo vệ chắc chắn
Sử dụng xốp bọc xung quanh giúp sản phẩm được bảo vệ chắc chắn

Trên đây là cách đóng gói hàng chất lỏng an toàn, đảm bảo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hãy liên hệ Nhất Tín để được cung cấp những vật liệu gói hàng với chi phí thấp cho các shop qua website http://cachnhietnhattin.com.