Cách đóng hàng thực phẩm đúng cách

Hiện nay, ngành công nghiệp chế biến và xuất khẩu thực phẩm tại Việt Nam ngày càng phát triển do đó việc đóng gói vận chuyển thực phẩm ra nước ngoài là việc cần được chú trọng nhằm mang tới những sản phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, nếu cách đóng gói hàng thực phẩm không kỹ lưỡng, hàng hóa dễ bị giảm chất lượng và thậm chí bị hỏng trước khi được giao tới tay khách hàng. Để đóng gói hàng thực phẩm đúng cách và an toàn, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước và lưu ý khi đóng gói để bạn dễ dàng thực hiện tại nhà mà vẫn giữ nguyên được chất lượng sản phẩm.

Cách đóng gói hàng thực phẩm là rau củ quả

Cách đóng gói rau củ quả đẹp mắt và dễ dàng thực hiện

Cách đóng gói rau củ quả đẹp mắt và dễ dàng thực hiện

Đối với hàng hóa là rau củ quả thì các bạn nên dùng bao gai và hộp bìa cứng để đóng gói. Chất liệu của bao bì và thùng hàng cần đảm bảo đủ chắc chắn để hàng hóa không bị dập khi vận chuyển cũng như giúp dễ dàng xếp các thùng hàng lên nhau mà không bị bóp méo mất thẩm mỹ. Đặc biệt với cách đóng gói hàng thực phẩm như hoa quả tươi thì nên sử dụng bọc xốp chuyên dụng cho từng quả để tránh cọ xát hoặc sử dụng bọc thực phẩm chuyên dụng và hút chân không.

Cách đóng gói hàng thực phẩm khô

Đối với các mặt hàng thực phẩm khô tuy không quá phức tạp nhưng cũng cần chú ý cách đóng gói hàng thực phẩm này. Trong đó sử dụng màng PE là cách phổ biến và dễ dàng nhất cho thực phẩm khô. Các bạn bọc kỹ vài lớp màng bọc bên ngoài sản phẩm sau đó xếp vào thùng và dán kỹ miệng lại bằng băng dính chống thấm. Bên cạnh đó, tiêu chí về hút ẩm là rất cần thiết, các bạn có thể sử dụng túi hút ẩm, khử ẩm hay túi chống nấm mốc để trong các thùng hàng khi đóng gói để độ ẩm của sản phẩm không vượt quá quy định cho phép dẫn tới nấm mốc hay vi khuẩn xâm nhập.

Cách đóng gói hàng thực phẩm đông lạnh

Cách đóng gói cá đông lạnh an toàn và hợp vệ sinh

Cách đóng gói cá đông lạnh an toàn và hợp vệ sinh

Đây là mặt hàng cần đóng gói kỹ lưỡng và nhiều công đoạn nhất. Trước tiên bạn cần đóng gói hàng đông lạnh thành những túi nhỏ, dày và kín để không tỏa ra mùi. Sản phẩm đông lạnh thì sẽ cần thùng đóng hàng chuyên dụng, phổ biến và dễ thấy nhất là thùng xốp vừa giúp giữ nhiệt lâu vừa nhẹ nên dễ dàng vận chuyển. Việc lựa chọn thùng hàng cũng cần đảm bảo về độ chắc chắn kết hợp với xốp hơi để tránh va đập. Cách đóng gói hàng thực phẩm đông lạnh cũng không thể thiếu đá khô hoặc đá ướt để làm lạnh, hoặc khí hóa lỏng đối với một số sản phẩm nhất định. 

Có thể thấy mỗi loại hàng đều có những yêu cầu và cách đóng gói hàng thực phẩm riêng. Tuy nhiên, cũng có một lưu ý chung mà bạn cần biết là sử dụng sản phẩm chống sốc để giảm trầy xước và dập thực phẩm khi vận chuyển. Màng xốp hơi có độ bền rất tốt nên vô cùng an toàn cho đóng gói thực phẩm. 

Màng xốp hơi Nhất Tín chất lượng, độ bền cao

Màng xốp hơi Nhất Tín chất lượng, độ bền cao

Một trong những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy về màng xốp hơi là Công ty CP SX & TM Nhất Tín. Với độ bền chắc, giá cả hợp lý và thân thiện với môi trường màng xốp hơi Nhất Tín giúp cố định, bảo vệ hàng thực phẩm tốt hơn trong quá trình vận chuyển. 

Trên đây là các hướng dẫn cách đóng gói hàng thực phẩm chuẩn với một số mặt hàng phổ biến. Mong rằng những thông tin từ bài viết sẽ giúp các bạn có thể đóng gói thực phẩm dễ dàng và hiệu quả.

THÔNG TIN LIÊN HỆ THÊM VỀ CHÍNH SÁCH CỦA CHÚNG TÔI

CÔNG TY CỔ PHẦN SX & TM NHẤT TÍN

   •   Địa chỉ: Số 181 Hồ Văn Tắng, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
   •    Hotline: 0902 590 405
   •    Email: cachnhietnhattin@gmail.com
   •    Web: cachnhietnhattin.com