3 lợi ích của tấm cách nhiệt được sử dụng trong chuồng trại

Nhiệt độ những ngày nắng nóng ở nước ta thường dao động từ 35 đến 40 độ C. Khi nhiệt độ tăng quá cao dẫn đến vật nuôi dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, biếng ăn, giảm khả năng miễn dịch. Đặc biệt với những trang trại lớn, nếu không có biện pháp xử lý triệt để dễ gây ra những ảnh hưởng về kinh tế. Trước những vấn đề đó, có nhiều cách hạ nhiệt chuồng nuôi, trong đó sử dụng tấm cách nhiệt được nhiều chủ trang trại lựa chọn. Vậy lợi ích của tấm cách nhiệt được sử dụng trong chuồng trại là gì? 

Cách nhiệt chuồng trại

Cách nhiệt chuồng trại

Lợi ích của tấm cách nhiệt được sử dụng trong chuồng trại

Dưới đây là một số lợi ích của tấm cách nhiệt được sử dụng trong chuồng trại:

Giảm stress nhiệt cho vật nuôi chuồng trại

Stress nhiệt là hiện tượng vật nuôi không chịu được nhiệt độ từ môi trường bên ngoài thường gặp nhất ở các loài gia cầm do có lớp lông dày. Khi có hiện tượng stress nhiệt, vật nuôi thường có biểu hiện há hốc mồm, ủ rũ, khát nước, chán ăn gây sụt cân nhanh. Đối với các loài gia súc đang trong quá trình mang thai, stress nhiệt gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình mang thai thậm chí gây sảy thai. Lâu dài ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế và tổn thất lớn cho chủ trang trại 

Tấm cách nhiệt được sử dụng trong chuồng trại có khả năng giảm phản xạ nhiệt, làm giảm nhiệt độ trung bình từ 15 đến 20 độ C so với nhiệt độ bên ngoài. Ngoài ra, tấm cách nhiệt còn giúp hạn chế tác động của tia UV gây hại đến chuồng trại, tạo không gian mát mẻ cho vật nuôi, tránh tình trạng stress nhiệt.

Tiết kiệm chi phí

Ngoài việc sử dụng tấm cách nhiệt, có rất nhiều cách để giảm nhiệt chuồng trại như sử dụng hệ thống làm mát chuồng, lắp đặt trang thiết bị làm mát, cải tiến chuồng trại,… Tuy nhiên những biện pháp này tốn chi phí khá cao.

Khi sử dụng tấm cách nhiệt chuồng trại, bạn đã có thể tiết kiệm tối đa chi phí này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tấm cách nhiệt được sử dụng trong chuồng trại đa dạng về cả mẫu mã, chất liệu và kích thước, phù hợp cho bạn lựa chọn. Bạn nên sử dụng các loại tấm cách nhiệt có chứa nhựa polymer PE/PP. Đây là loại có kết cấu liên kết mạnh mẽ, tránh tác động từ nhiệt độ bên ngoài, khả năng chịu lực tốt nên có độ bền cao.

Dễ dàng lắp đặt

Tấm cách nhiệt được sử dụng trong chuồng trại hỗ trợ với các loại tường vách ngăn hoặc sử dụng trực tiếp dưới mái như mái ngói, mái lợp kim loại nên bạn hoàn toàn có thể lắp đặt dễ dàng. Trước khi lắp đặt nên căn cứ vào diện tích thực tế trang trại của chủ chăn nuôi mà lựa chọn kích cỡ sao cho phù hợp.

Mua tấm cách nhiệt được sử dụng trong chuồng trại ở đâu? 

Tấm cách nhiệt Nhất Tín

Tấm cách nhiệt Nhất Tín

Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Nhất Tín là công ty chuyên sản xuất tấm cách nhiệt chất lượng hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi chinh phục khách hàng bằng chất lượng sản phẩm và đội ngũ tư vấn uy tín. Với phương châm “Sản phẩm như nhân phẩm và chất lượng sản phẩm là quảng cáo tốt nhất”, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn chất lượng và thái độ phục vụ tốt nhất.