Chống nóng, giảm nhiệt nhà ở đơn giản trong mùa oi bức

Cái nóng oi bức của mùa hè luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy làm sao để chống nóng giảm nhiệt nhà ở đơn giản mà không cần sử dụng tới quạt gió hay điều hòa đắt tiền? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

  • Sử dụng chất liệu nội thất hợp lý

Đối với những căn phòng có nhiều ánh sáng mặt trời, để chống nóng giảm nhiệt nhà ở bạn có thể chọn màu sơn tường như sau: bớt những gam màu nóng và thêm những gam màu lạnh như xanh ngọc, sương sa, xanh lá và trắng để tăng sự thư thái và giảm hấp thụ nhiệt và hạ nhiệt nhanh chóng. Khi nói đến vật liệu thiết kế nội thất, hãy chọn và sử dụng vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như gỗ, đá granite, bất cứ khi nào có thể. Đây là một trong những cách tốt nhất để chống nóng giảm nhiệt nhà ở

  • Sử dụng quạt thông gió

Quạt thông gió cũng là thiết bị hữu hiệu hỗ trợ chống nóng giảm nhiệt nhà ở. Nhiều gia đình ngày nay thường lắp đặt dàn xử lý không khí trong nhà để không khí lưu thông nhanh hơn, giúp căn nhà luôn thông thoáng. Vào những ngày nắng nóng, việc bật quạt thông gió trong nhà bếp hoặc phòng tắm là vô cùng quan trọng. Nó quan trọng vì nó giúp đẩy khí nóng ra ngoài, không khí có mùi trong nhà của bạn khi nấu ăn hoặc sau khi tắm.

  • Buông rèm cửa vào ban ngày

Buông rèm cửa sẽ là phương pháp hiệu quả giúp chống nóng giảm nhiệt nhà ở.  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có tới 30% lượng nhiệt không mong muốn vào nhà qua cửa sổ. Vì vậy, hãy luôn luôn kéo rèm cửa vào ban ngày. Bạn nên chọn rèm màu sáng, tránh những gam màu tối như đen, nâu, để tránh tích tụ nhiệt.

Buông rèm cửa để chống nóng giảm nhiệt

Buông rèm cửa để chống nóng giảm nhiệt

  • Sử dụng tấm cách nhiệt 

Có thể coi tấm cách nhiệt là một trong những vật liệu tốt nhất để chống nóng giảm nhiệt nhà ở. Các tấm cách nhiệt có khả năng bức xạ lại tới 97% nhiệt, vì vậy nó giúp ngăn chặn hơi nóng bị hấp thụ vào ngôi nhà và giữ nhiệt độ trong nhà luôn mát mẻ. Bên cạnh khả năng cách nhiệt nó còn có khả năng tiêu biến âm thanh rất tốt. Bạn có thể mua được tấm cách nhiệt Công Ty Nhất Tín cung cấp với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Nếu muốn tìm hiểu thêm hoặc có nhu cầu mua sản phẩm của Công Ty Nhất Tín, bạn có thể tham khảo website cachnhietnhattin.com hoặc gọi trực tiếp qua hotline 0902 590 405.  

Chống nóng, giảm nhiệt nhà ở đơn giản trong mùa oi bức bằng tấm cách nhiệt

Chống nóng, giảm nhiệt nhà ở đơn giản trong mùa oi bức bằng tấm cách nhiệt

Hy vọng sau bài viết này, các bạn đã biết cách để chống nóng giảm nhiệt nhà ở của mình trong những ngày hè oi bức. Nếu có nhu cầu mua tấm cách nhiệt thì đừng quên tới Nhất Tín để mua được những sản phẩm tốt nhất nhé.