Cách chống nóng cho nhà ống hiệu quả

Với những căn nhà ống nếu không được thiết kế chống nóng thì vào những ngày thời tiết oi bức sẽ rất khó chịu. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách chống nóng cho nhà ống để tìm ra những cách chống nóng tiện lợi và hiệu quả cho ngôi nhà của bạn nhé.

  • Các cách chống nóng cho nhà ống

Có rất nhiều cách chống nóng cho nhà ống mà bạn có thể áp dụng. Thông thường khi xây dựng nhà ống thì các đơn vị thi công sẽ đề xuất cho gia chủ những thiết kế để chống nóng cho ngôi nhà như:

  • Xây tường 2 lớp: Tường được xây với 2 lớp trong và ngoài, độ dày từ 110mm – 220mm, ở giữa có khoảng không 100 mm. Móng nhà ống được xây chắc chắn để có thể nâng đỡ được sức nặng của vách tường. Như vậy, mặc dù lớp gạch bên ngoài nóng nhưng lớp bên trong vẫn mát mẻ.
  • Xây lô gia/ ban công: Xây dựng ban công sẽ giúp ngôi nhà được mát mẻ, thoáng mát từ bên ngoài vào bên trong, giúp chống nóng hiệu quả lại còn tạo không gian đẹp mắt cho căn nhà.
  • Thiết kế nhiều cây xanh: Bóng mát của cây xanh sẽ giúp giảm nhiệt độ từ 5 – 8 độ C so với nhiệt độ ánh nắng, giúp giảm sự hấp nhiệt của các bức tường làm cho bên trong ngôi nhà được mát mẻ. Có thể sử dụng cây leo ở các mặt tường trống để tạo hiệu quả chống nóng cao nhất, đồng thời cũng tạo nên nét đẹp thẩm mỹ cho căn nhà.
  • Chống nóng cho mái nhà: Thiết kế mái mansard theo phong cách Pháp sẽ tạo khoảng trống đệm giữ phần mái và các tầng bên dưới làm giảm hấp thu nhiệt độ từ bên ngoài.

Đơn vị xây dựng thường đề xuất những thiết kế để chống nóng hiệu quả cho nhà ống

Đơn vị xây dựng thường đề xuất những thiết kế để chống nóng hiệu quả cho nhà ống

  • Sử dụng tấm cách nhiệt để chống nóng cho nhà ống hiệu quả

Ngoài việc lưu ý những thiết kế để chống nóng cho ngôi nhà từ khi xây dựng thì sử tấm cách nhiệt cũng là một cách chống nóng cho nhà ống hiệu quả. Phương pháp này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí mua vật liệu, chi phí thi công mà còn mang lại hiệu quả cao.

Các tấm cách nhiệt có thể hạn chế lượng nhiệt hấp thu từ bên ngoài, làm mát bên trong mà lại là một trong những loại vật liệu nhẹ, dễ thi công lại có tính thẩm mỹ phù hợp cho các ngôi nhà ống. Vì vậy nên việc sử dụng tấm cách nhiệt sẽ mang lại rất nhiều tiện lợi.

Nếu bạn đang băn khoăn muốn tìm đơn vị cung cấp tấm cách nhiệt chất lượng, giá tốt hiện nay thì bạn có thể liên hệ với Nhất Tín. Với đội ngũ chăm sóc và tư  vấn linh hoạt trong các khung giờ, bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình về những vấn đề đang thắc mắc cũng như quy trình đặt mua tấm cách nhiệt.

Sử dụng tấm cách nhiệt để chống nóng cho nhà ống sẽ mang lại hiệu quả cao

Sử dụng tấm cách nhiệt để chống nóng cho nhà ống sẽ mang lại hiệu quả cao

Nếu bạn quan tâm đến cách thức liên hệ tư vấn cách chống nóng cho nhà ống  hay chính sách mua hàng của Nhất Tín thì có thể tham khảo nhanh tại website cachnhietnhattin.com.