99 giải pháp chống nóng cho tường nhà

Chống nóng là chủ đề luôn được quan tâm vào thời điểm nắng nóng mùa hè. Một trong số đó đã chọn cách chống nóng từ bên ngoài ngôi nhà yêu dấu của họ, đó là giải pháp chống nóng cho tường nhà. Vậy có những giải pháp nào giúp bạn chống được nóng cho tường nhà. 

Vì sao phải biết giải pháp chống nóng cho tường nhà?

Vì sao phải chống nóng cho tường nhà
Vì sao phải chống nóng cho tường nhà

Nắng nóng ở mùa hè đặc biệt tại các tỉnh phía Bắc và miền Trung luôn là sự đỉnh điểm, việc chống nóng tường nhà là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp bạn chống chọi được với cái nắng gắt đó. Những lý do bạn nên chống nóng cho tường nhà bạn:

  • Là một lớp bảo vệ giúp ngăn chặn được tia nắng, tia cực tím chiếu xuyên qua ngôi nhà bạn
  • Giúp cho bầu không khí xung quanh nhà bạn trở nên mát mẻ hơn
  • Sức khỏe của cả gia đình bạn được bảo vệ.

Giải pháp chống nóng cho tường nhà

Giải pháp chống nóng cho tường nhà
Giải pháp chống nóng cho tường nhà

Ngày nay có rất nhiều giải pháp chống nóng cho tường nhà mà bạn nên biết:

  • Sử dụng những vật liệu ốp:

Ốp tường chống nắng như: gạch, gỗ, thạch cao, tôn có tác dụng chống nóng. Ốp là một sản phẩm vẫn đang người dân Việt Nam ưa chuộng bởi không những nó mang lại lợi ích chống nắng hiệu quả mà còn rất tiện lắp đặt và giá cả hợp lý.

  • Sử dụng miếng dán cách nhiệt cho tường nhà

Miếng dán cách nhiệt cho tường nhà cũng đang là một trong những biện pháp được ưa chuộng mạnh mẽ ở Việt Nam. Vừa có tác dụng chống nắng đồng thời cũng là một cách để trang trí cho ngôi nhà của bạn. 

Hiện nay một số chất liệu được sử dụng làm ra miếng dán cách nhiệt cho tường nhà rất đa dạng về màu sắc, chất liệu và mẫu mã mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn: 

  1. Chất liệu xốp dán tường được thiết kế như những viên gạch, chất keo siêu dính và dễ dàng sử dụng
  2. Loại giấy dán tường chống nóng với những họa tiết đa dạng
  • Dùng những sản phẩm sơn tường nhà có tác dụng chống nóng

Gam màu tường cũng có tác dụng chống nóng rất hiệu quả. Bạn nên tránh sơn tường nhà những gam màu nóng như đỏ, cam, đen,… Thay vào đó hãy sử dụng những gam màu lạnh giúp gia đình bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn như trắng, xanh dương,…

  • Sử dụng túi khí cách nhiệt: 

Hiện đang được bày bán rất nhiều với, vô cùng tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Sản phẩm được tráng một lớp nhôm nguyên chất bao quanh và được làm chủ yếu lớp nhựa tổng hợp Polyethylen bên trong chứa khí vô cùng bền. 

  • Một số cách khác

Bạn nên chú trọng việc chống nóng cho tường và mái nhà. Ngoài ra khi thiết kế phòng nên để có 2 cửa sổ và không nên đóng cửa suốt ngày nhằm tạo sự thông thoáng cho căn nhà. Bạn cũng nên cân nhắc hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện trong nhà. Ý tưởng lắp đặt quạt thông gió trong nhà cũng là giải pháp không tồi. Đồng thời bạn cũng nên tạo một không gian xanh bằng cách trồng nhiều cây. Đây là một số giải pháp chống nóng cho tường nhà cũng như ngôi nhà mà bạn có thể áp dụng dễ dàng. 

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm chống nóng tại cachnhietnhattin.com  cung cấp. Đây là đơn vị cung cấp các sản phẩm  uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng

Đó là những giải pháp chống nóng cho tường nhà của bạn một cách hữu hiệu. Hi vọng bạn có thể áp dụng thành công.